Seo offpage

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng dễ top

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng dễ top google. SEO offpage là gì? Vai trò của seo offpage là gì? Offpage như thế nào giúp trang web tăng top google thần tốc? Lợi ích của SEO offpage đối với doanh nghiệp là gì?… có rất nhiều câu hỏi về seo offpage.Trên đây là những câu hỏi thường gặp về “SEO offpage” mình sẽ trả lời bạn tất tần tật trong bài viết này nhé. 

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng dễ top

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng dễ top

Một số câu hỏi để chúng ta tìm câu trả lời và đó là nội dung quan trọng của seo offpage như sau:

SEO offpage là gì?

Tại sao SEO offpage lại quan trọng?

Các tiêu chí SEO offpage?

Xu hướng làm SEO offpage năm 2022? 

Dưới đây là bài viết cung cấp thông tin đa chiều đa bạn có thể hiểu hơn và lựa  chọn cách đi backlink an toàn nhất cho dự án bạn tiến hành seo.

SEO offpage là gì?

Định nghĩa SEO offpage là gì? 

SEO offpage hay là SEO ngoài trang: là đi tạo backlink bên ngoài trang trỏ về website mình giúp cải thiện vị trí SEO của một website trên kết quả tìm kiếm, người Việt Nam mình hay sử dụng google nên thường là SEO từ khóa lên top google, cách đi backlink ngoài trang web trỏ về site mình thì gọi là là seo offpage.

Nói dễ hiểu hơn là SEO offpage là các kỹ thuật xây dựng backlink bên ngoài trang như đi backlink ở blog, web 2.0, đi backlink trên forum, rao vặt, mua link báo chí, guest post, social media, PBN, sử dụng tool bắn link…tất cả trỏ link về website mình. Đi backlink tốt chất lượng, thì từ khóa website mình sẽ lên top càng nhanh và bền vững, gia tăng lượng traffic.

SEO offpage và SEO onpage

 • SEO offpage là kỹ thuật SEO ngoài trang để không bị nhầm lẫn với SEO onpage là kỹ thuật tối ưu trong trang.
 • Sự khác biệt đáng kể nhất là Google sử dụng SEO Onpage của bạn để đo mức độ liên quan (Relevance) của trang và SEO Offpage của bạn để đo độ tin cậy (Authority) của trang.
SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng

Sự khác biệt giữa SEO offpage và SEO onpage

Cách làm SEO offpage hiệu quả nhất

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng hiệu quả nhất là gì? 

Bước 1: Trước khi làm Seo Offpage

Chuẩn bị trang web cần SEO thật hoàn hảo trước khi làm seo offpage. Ở đây mình nói đến là phần onpage website chuẩn SEO nhất. 

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng

SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng

 • Phân tích từ khóa cần đi anchortext sử dụng hidigi.org hay keywordtool.io để phân tích từ khóa, chọn key nào bạn thấy dễ seo hay có thể seo lên top nhanh nhất thì bạn chọn nha. Nhiều khi chọn từ khóa ngắn và khó anh em kinh nghiệm lâu năm có thể làm, nhưng các SEOer mới thì không thể nào cạnh tranh nổi nha. 
 • Gom nhóm từ khóa chính từ khóa phụ để tạo content tốt nhất, tiết kiệm thời gian viết content ít nhất thì ok. 1000 từ khóa gom lại viết content 80 bài là chất nhất.
  Tìm Keyword chính để SEO

  Tìm Keyword chính để SEO

   

 • Xem xét kỹ thuật seo onpage trên trang đã tốt chưa bao gồm: 
  • Site maps: giúp google index link của tất cả các site của bạn nhanh nhất. Nếu kiểm tra chưa có site map thì mình phải tạo site maps cho web.
  • Cài đặt google webmaster để kiểm soát cách làm SEO.
  • Google analytic để xem lượng truy cập vào web…
  • Trang nào cần SEO thì xem có tối ưu tất cả các thẻ meta (title, description có chứa từ khóa cần SEO) hay chưa.
  • Heading từ H1 – H6 nếu chưa có thì bổ xung.
  • Tốc độ load trang càng nhanh càng tốt.
  • Hình ảnh có thẻ alt hết chưa.
  • Mật độ từ khóa không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa chính từ khóa phụ vào bài viết.
  • …có rất nhiều yếu tố kỹ thuật cần phải tối ưu trên trang web cần tỉ mỉ chỉnh sữa từng cái một thì trang web mới hiệu quả khi làm SEO.
Chuẩn bị Onpage chuẩn SEO trước khi làm SEO offpage

Chuẩn bị Onpage chuẩn SEO trước khi làm SEO offpage

Lưu ý: Nếu web bạn là wordpress thì phần onpage đã có yoast SEO để kiểm tra phần onpage này. Onpage làm sao cho nổi dấu chấm xanh thì ok, còn hiện dấu cam, dấu đỏ thì phải sửa lại thành màu xanh. Nên có 10 dấu chấm xanh thì bài viết mới xanh được nha. Nếu kỹ hơn thì vào ahref kiểm tra phần SEO onpage này chuẩn hơn. 

 • Xác định rõ ràng keyword chính cần SEO list vào 1 file driver exel gồm từ khóa và link của từ khóa đó để không bị nhầm lẫn link và đỡ tốn thời gian làm.
 • Từ những từ khóa trên bạn sẽ bắt đầu đi tìm những trang web liên quan đổ backlink về. Và chúng ta sẽ bắt đầu đi làm Seo Offpage.

Bài viết bạn có thể 

Bước 2: Khi bắt đầu làm Seo Offpage

 • Tìm ra list đi backlink có độ trust, PR cao, Alexa nhỏ (trang web có lượng traffic khá lớn) trước tiên nên đi backlink cho social profile để google dễ dàng xác thực trang web của bạn là chính chủ đã. Rồi bạn muốn đi link gì thì bạn cứ việc đi nha. 
 • Khi đi link chú ý xem trang đó cho đặt backlink nofollow hay dofollow. Dùng SEOquake để check thuộc tính backlink dofollow và noffow này nha.

Sự khác biệt giữa link nofollow và link dofollow là gì?

Sự khác biệt backlink dofollow và backlink nofollow

Sự khác biệt backlink dofollow và backlink nofollow

  • Google crawl vào link doffolow thì google sẽ tính đó là backlink, nếu website đặt link có độ trust cao thì link đó là link chất lượng và google sẽ đánh giá trang web mình uy tín hơn. Như vậy sẽ dễ xếp hạng trạng web mình hơn.  
  • Còn link nofollow thì có nghĩa là google vào link đó nhưng nó không được phép vào link của mình. Như vậy nó sẽ không tính điểm cho backlink đó. Link nofollow cho phép người dùng truy cập vào web thôi nhé.
  • Nhưng những có độ trust cao thì bạn đặt link dù là dofollow hay nofoflow đều có giá trị nha. 
 • Tạo backlink ở những trang web có nội dung liên quan với keyword mình đang SEO. Ví dụ bạn muốn comment blog như blogspot, wordpress với từ khóa “giá vàng” bạn muốn tìm trang liên quan thì làm sao? Bạn vào google search cấu cấu trúc sau: “site:.blogspot.com từ khóa” hay “site:.wordpress.com từ khóa”. Xong cho kết quả bên dưới thì bạn click vào hết rồi trang nào cho comment thì comment rồi gắn link mình vào, thế là kiếm được backlink liên quan mà chất lượng rồi nhé. Thân lắm mới chỉ vậy thôi nhen. 
Tìm blog liên quan comment

Tìm blog liên quan comment

 • Tạo google map.
 • Tránh đặt link ở những trang web không liên quan, ví dụ làm về du lịch mà đặt link ở site bồn cầu, 2 site chẳng liên quan gì tới nhau gì từ khóa của mình không được lên top mà có thể bị đánh tụt đấy nhé. 
 • Tránh đặt link ở những trang đồ trụy, trang bị lỗi, hay trang có flash nhiều làm giảm tốc độ load trang, những web có nhiều trang 404, nhiều trang điều hướng thì cũng không nên đặt link mình vào nhé. 
 • Mua backlink báo, mình mới đặt mua link báo với giá 1 triệu với 28 web đặt ở 1000 site từ khóa lên top rất nhanh, nhưng tụt cũng rất lẹ. haha. Nên khi mua link báo thì nên mua ở nhưng site liên quan với nội dung keyword của mình nữa bạn nha. Có tiền nhiều thì mua luôn bài viết trên báo cái này là backlink chất nhất luôn. 
 • Canh những trang .org.vn mua, gọi là PBN, mua domain nào chất nhất xây dựng nội dung chuẩn sau này viết bài đặt link sẽ dễ làm SEO lên top google. Vì những site .org.vn là những site chính phủ hồi xưa rồi nha. 
 • Đi backlink ở những trang .gov, .edu.vn những trang này thường là của nhà nước hay giáo dục rất uy tín nhé. 

Túm lại, nói cho nhiều chứ cách làm của mình như sau: làm xong cái web, viết 2-3 bài chuẩn không copy bài mà tự viết nhé. Bài viết chuẩn SEO mới public nha. Tạo maps cho trang web có gắn backlink trang mình cần seo vào. Xong rồi chạy backlink profile tạo entity cho website. Tạo xong profile phải update bài viết hình ảnh thường xuyên tại những trang cho update như: blog, web 2.0, forum, bookmark, trang mạng xã hội…nhé. Khi từ khóa lên top 10 google thì bạn chẳng cần đi link bên ngoài nhiều mà tạo bài viết link về trang mình cần SEO (cái này gọi là internal link) một thời gian là từ khóa lên top 1,2,3 rồi. 

Tạo entity chuẩn thì bạn có thể xem thêm cách tạo entity mới nhất nhé. Để tạo entity không bị sai sót, nếu làm cái này site thì hành trình làm SEO tạo thực thể coi như bỏ phí rồi. Tạo entity hiệu quả rất có lợi cho SEO sau này. Nên bạn nhớ đọc kỹ bài viết để tạo entity là thực thể cho tốt. 

Cách nhận biết bạn đang làm SEO offpage tốt là gì? 

Đối với những website mới

Nếu chỉ offpage thì chưa vào vị trí google nha. Sau khi tối ưu chuẩn SEO và đi link báo, hay profile thì trang web tốt sẽ vào trang 100, sau đó google sẽ index lần lần và sẽ lên trang  3-4-5, chạy backlink tốt và viết content trên trang tốt thì sẽ lên trang 1 nếu với những trang có từ khóa dễ. Nhưng nếu SEO đúng cách thì từ khóa sẽ lên top rõ rệt. 

SEO offpage tăng top google

SEO offpage tăng top google

Độ trust trang web cũng như PR, DA sẽ tăng theo nếu bạn đã tạo bộ profile entity đồng bộ và tạo đúng cách. 

Google index trang web của bạn thường xuyên hơn, chứ mới tạo site để google index phải mất 1 – 2 tuần google mới vào update trang web của bạn. Nếu bạn làm tốt offpage thì google sẽ index hàng ngày link bạn mới tạo sẽ index hàng ngày luôn. Làm sao bạn biết link bài viết mình mới viết đã được google index, thì bạn sẽ vào google search từ khóa “site:domain keyword”. Nếu google cho kết quả trả về thì link đã index, còn không thấy link vừa mới search thì google chưa index. Ví dụ mình mới vừa tạo bài viết này hãy cùng xem thử google index chưa nha:

Check link google đã index chưa

Check link google đã index chưa

Đối với những trang web cũ

Tốc độ SEO tổng thể trang web sẽ tốt hơn, thời gian làm SEO sẽ nhanh hơn những trang mới, nếu trang web của bạn làm seo offpage tốt thì có nhiều từ khóa lên top hơn, vị trí từ khóa cũ top sẽ lên top cao hơn mặt entity cũng sẽ được cải thiện, có khi là được google cho là thực thể nếu làm ok phần tạo thực thể trên social profile. 

Google index thường xuyên hơn, có thể hàng phút, hàng giờ. 

Đối với những trang web bị phạt

Muốn thoát khỏi hình phạt của google cũng không khó, chỉ cần đập nội dung cũ xây dựng lại nội dung mới, xem xét lại phần SEO onpage đã  chuẩn chưa. Sử dụng SEOQuake để kiểm tra thì sẽ chuẩn hơn nhé. 

Nếu đã làm onpage trang web của bạn, thì bắt đầu chạy phần offpage tức là tạo link từ những trang web khác đổi về trang mình cần SEO. 

Nếu làm SEO offpage tốt thì những trang bị google phạt có khả năng lấy lại vị trí từ khóa như cũ, nếu không như cũ thì vị trí thấp hơn, nhưng đó cũng là dấu hiệu google đã phục hồi hết bị google phạt rồi nhé. Chúc mừng bạn đã thành công cả onpage và offpage. 

Xu hướng làm SEO offpage năm 2022

Xu hướng SEO offpage 2022

Xu hướng SEO offpage 2022

Những xu hướng làm SEO offpage năm 2022 thịnh hành nhất là gì? 

👉Tạo entity profile

👉Tạo link từ faceseo vừa tạo backlink vừa tăng traffic

👉Backlink từ báo chí

👉Xây dựng site vệ tinh từ blog, web 2.0

👉Đăng link từ forum, rao vặt trong và nước ngoài

👉Backlink từ những trang liên quan

👉Backlink từ việc comment blog, web uy tín

👉Backlink từ mạng xã hội face, twitter, youtube, linkin…

👉Bookmark link vẫn thịnh hành từ 2010 – 2022

👉Link từ PBN

👉Guest post

👉Tự xây dựng trang web để làm trang vệ tinh.

Google tính điểm backlink chất lượng dựa vào yếu tố gì?

Backlink chất lượng gồm những yếu tố nào

Backlink chất lượng gồm những yếu tố nào

 1. Backlink càng nhiều comment càng chất
 2. Backlink từ những website cùng chủ đề với keyword mình SEO
 3. Backlink đặt trong bài viết có nhiều link share lên MXH
 4. Backlink trong trang chủ
 5. Đặt backlink mà người đọc dễ nhìn thấy và click dễ dàng
 6. Backlink từ những trang web có ít link out
 7. Đặt backlink trong nội dung chất lượng
 8. Backlink phải là doffollow
 9. Backlink từ những trang có trust cao, PR, DA cao.
 10. Backlink từ các site khác IP
 11. Backlink từ những site có nhiều traffic
 12. Backlink có tỉ lệ click cao và người đọc ở lại site lâu
 13. Backlink từ những site .gov, .edu.vn
 14. Backlink những những trang web chất lượng có nhiều từ khóa lên top cao

Trên đây là 14 yếu tố giúp google đánh giá đâu là backlink chất lượng. Nó giúp bạn có kế hoạch xây dựng backlink tốt nhất, tránh được các thuật toán google đưa ra và khi google update.

Kết luận: 

Trên đây là các cách làm SEO offpage được hàng vạn SEOER VN & Global sử dụng. Khi làm SEO bạn cần có tư duy sáng tạo cách Seo onpage và Seo offpage. Học hỏi kiến thức SEO từ anh em SEO lâu năm, và học hỏi thêm trên internet để hiểu quy trình làm SEO offpage tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã chỉ bạn cách làm SEO offpage tốt nhất

Dịch covid đợt này căng quá, ai ai cũng ở nhà làm SEO, mình cũng vậy nên cũng hơi buồn một chút, nhưng bù lại có thời gian để cày SEO, cày backlink (SEO offpage). Hy vọng bài viết sẽ giúp ích các newbie SEOer.

Chúc các bạn làm SEO offpage thành công!!! 

Tác giả: Oanh Nguyễn

Bài viết khác
top dịch vụ tăng traffic user tốt nhất hiện nay - xu hướng seo 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật - xu hướng seo top 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật – xu hướng seo top 2022 – người thật việc thật seo top cho các trang cần seo. Có rất nhiều dịch vụ tăng traffic user tốt, hôm nay daotaoseotraffic.com hướng dẫn các bạn 2 dịch vụ mua traffic user thật tốt nhất nhất hiện nay gồm Faceseo

seo dự án bất động sản

SEO bất động sản có khó không? Cách seo dự án BĐS thành công

SEO bất động sản hiện nay cũng khá là khó khăn và cạnh tranh cao. Ví dụ tập đoàn Hưng Thịnh có 2000 nhân viên mà muốn bán 1 sản phẩm dự án nào đó ví dụ MerryLand Quy Nhơn đi, thì 2000 anh em nếu làm seo thì sao mà lên top. Trong khi

Cập nhật xu hướng SEO mới nhất năm 2022

Sau một năm đầy biến động Google sẽ có những đánh giá và thay đổi tiêu chí trong SEO, đây là những điều chúng ta cần biết và nắm bắt được xu hướng thay đổi của google để có thể leo lên top một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu