Cập nhật xu hướng SEO mới nhất năm 2022

Sau một năm đầy biến động Google sẽ có những đánh giá và thay đổi tiêu chí trong SEO, đây là những điều chúng ta cần biết và nắm bắt được xu hướng thay đổi của google để có thể leo lên top một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu hướng SEO của năm 2022 nhé!

1. Content vẫn là yếu tố quan trọng 

xu hướng seo content

Những content chuẩn SEO, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dùng cung cấp lượng traffic đều đặn và khả năng lên top cao đang hoạt động rất hiệu quả . Vậy những xu hướng cải thiện content đáp ứng SEO 2022 là như thế nào?

Thứ nhất là độ dài của nội dung:

Các bài viết hiện nay thường có độ dài từ 1000 đến 2000 từ tuy nhiên nếu là một SEOer thông minh bạn sẽ nhận ra độ dài để có thể tăng khả năng lên Top sẽ vào khoảng 2200 đến 5000 từ. Nhiều người làm content sẽ thấy việc đó khó có thể thực hiện được tuy nhiên bạn không làm được thì chưa chắc người khác không làm được, đó sẽ là lí do bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt. Để có thể cải thiện độ dài của bài viết thì hãy lên Outline một cách đầy đủ chi tiết giúp nội dung xây dựng tốt hơn. 

Thứ hai là đáp ứng các yếu tố SEO của 1 bài content:

Content chuẩn SEO giúp cho con bọ của công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết của bạn dễ dàng và cao hơn. Các yếu tố chuẩn SEO của content năm 2022 không có sự thay đổi nhiều vẫn cần đảm bảo từ khóa xuất hiện trong các tiêu đề phụ, độ dài thẻ mô tả từ 150 đến 165 kí tự và một số tiêu chí khác bạn có thể xem tại đây.Khi bài viết đã chuẩn SEO, nội dung , chất lượng, hướng tới khách hàng thì sẽ dễ lên top mang lại lượng traffic đều đặn cho website.

Thứ ba là nội dung độc nhất:

Có đến hàng triệu kết quả tìm kiếm cho một vấn đề tuy nhiên trong số đó có rất nhiều bài viết có nội dung trùng lặp nhau. Google đánh giá rất kém các bài viết, website có nội dung seo chép của bên khác. Vậy nên tham khảo ý của đối thủ và biến nó thành của mình thì được chứ không nên coppy nội dung.

2. Đoạn trích nổi bật ( Featured snippets)

SEO 2022 yêu cầu các yếu tố hướng đến tối ưu trải nghiệm người dùng nhiều hơn và đoạn trích nổi bật chính là một yêu cầu trong số đó. Snipppet là đoạn kết quả ngắn mà Google trả lời trực tiếp cho những thắc mắc của người dùng trong danh sách kế quả tìm kiếm.

Nếu như bài viết của bạn có đoạn trích nổi bật thì sẽ được google đưa lên vị trí 0, nghĩa là mặc dù bài viết của bạn không nằm ở top 1 nhưng đoạn trích của bạn chứa nội dung tìm kiếm thì sẽ được google ưu tiên.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

xu hướng seo voice search

Thay vì người dùng tìm kiếm thứ gì đó bằng search thì thường bị sai từ ngữ do công cụ nghe hiểu còn hạn chế. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện nay hành động tìm kiếm bằng giọng nói hoàn toàn chính xác và mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều. Chúng ta có thể bắt gặp người dùng Apple nói chuyện với Siri và yêu cầu tìm kiếm về một thông tin gì đó. Điều này có tác động lớn đến việc focus vào từ khóa khi làm nội dung. Vì khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói người dùng sẽ ko còn tìm từ khóa ngắn mang ý nghĩa chung chung nữa mà sẽ đặt câu hỏi dài rõ luôn về vấn đề mà họ đang muốn tìm hiểu

4. Thời gian khách hàng ở lại trên trang

Như khẳng định, xu hướng SEO năm 2022 sẽ hướng tới trải nghiệm của khách hàng nên thời gian khách hàng dừng lại ở trang web, nội dung của bạn sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá SEO quan trọng nhất. Thời gian người sử dụng ở lại càng lâu, tỉ lệ nhấp chuột càng cao thì khả năng trang web của bạn được lên top càng cao.

thời gian ở lại- xu hướng seo

Để có thể giữ chân người dùng thì nội dung của bạn đương nhiên phải chất lượng, cung cấp chính xác thông tin mà khách hàng tìm kiếm. Còn đối với website thì yêu cầu giao diện thiết kế bắt mắt, xây dựng theo hành trình trải nghiệm của khách hàng. Những công cụ đo lường thời gian ở lại trang của khách hàng đơn giản miễn phí như là Google Analytics, Google search Console bạn có thể xem tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng các cộng cụ theo dõi website.

5. Tốc độ tải trang

tốc độ load

Không một người dùng nào muốn ở lại một trang mà tốc độ load của nó quá lâu, ảnh hướng đến thời gian tiềm kiếm của họ. Vì thế tốc độ tải trang là một vấn đề quan trọng. Bạn có thể kiểm trang tốc độ tải trang bằng phần mềm Page Speed Insight.

KẾT LUẬN:

Trên đây là 5 xu hướng seo 2022 mà đào tạo seo cung cấp thông tin đến bạn. Mong rằng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt thông tin kịp thời để chuẩn bị cho một năm làm việc thật thăng hoa và suông sẻ. Xin Cảm Ơn!!

 

Bài viết khác
top dịch vụ tăng traffic user tốt nhất hiện nay - xu hướng seo 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật - xu hướng seo top 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật – xu hướng seo top 2022 – người thật việc thật seo top cho các trang cần seo. Có rất nhiều dịch vụ tăng traffic user tốt, hôm nay daotaoseotraffic.com hướng dẫn các bạn 2 dịch vụ mua traffic user thật tốt nhất nhất hiện nay gồm Faceseo

seo dự án bất động sản

SEO bất động sản có khó không? Cách seo dự án BĐS thành công

SEO bất động sản hiện nay cũng khá là khó khăn và cạnh tranh cao. Ví dụ tập đoàn Hưng Thịnh có 2000 nhân viên mà muốn bán 1 sản phẩm dự án nào đó ví dụ MerryLand Quy Nhơn đi, thì 2000 anh em nếu làm seo thì sao mà lên top. Trong khi

Top 7 kỹ thuật SEO website hiệu quả mới nhất 2022

Theo mình thấy SEO ngày càng khó hơn, ngày càng nhiều tiêu chí hơn. Sau đây mình sẽ liệt kê 7 kỹ thuật seo quan trọng cần được tập trung chú ý cũng như tiếp tục cải thiện cho SEO năm 2022. Những vấn đề này là cốt lõi và luôn là tiêu chí mà