Entity là gì

Cách Tạo【Entity Social Profile】an toàn hiệu quả top 100%

Cách tạo Entity Social Profile để google xác thực website tăng top nhanh 100%. Entity là khái niệm khá quen thuộc với cộng đồng SEO từ năm 2017 đến giờ. Có rất nhiều tài liệu viết về entity này, nhưng thực sự càng đọc thì mình lại rối trí không hiểu nó là gì luôn. Sau  một thời gian tìm tòi thì mình đã hiểu được entity là gì và mình đang làm bài viết về Entity để chia sẽ với cộng đồng làm SEO cả nước nhé. Bài viết chỉ mang tính chất học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Nếu có sai xót gì thì mọi người bổ sung cho mình nhé. Trước tiên thì bạn nên đọc qua dàn ý về “cách Tạo【Entity Social Profile】an toàn hiệu quả top 100%” này trước.

Cách tạo Entity Social Profile để google xác thực website

Cách tạo Entity Social Profile để google xác thực website

1. Định nghĩa Entity là gì?

 • Entity là gì?
 • Social Entity là gì? 

2. Nguồn gốc định nghĩa Entity ở Việt Nam khi nào hình thành?

3. Cách tạo entity social profile để google xác thực website

4. Cách tạo social entity hiệu quả

5. Quy trình tạo Profile entity social

6. Website nào nên làm social entity?

7. Google sử dụng entity như thế nào?

8. Yếu tố thực thể ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm

9. Làm Social có phải gọi là Entity không?

10. Kinh nghiệm thực tiễn làm entity profile

11. Kết luận


Cách tạo Entity Social Profile an toàn hiệu quả top 100%. Ngoài chỉ có tạo entity là cách google định danh trang web của bạn nhanh nhất và dưới đây là nội dung chi tiết cụ thể bài viết.

1. Định nghĩa Entity là gì?

Entity là gì?

Entity là thực thể (theo nghĩa tiếng việt). Vậy thực thể là gì? Tại sao tạo ra thực thể cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Cách Tạo Entity Social Profile để google xác thực website tăng top

Cách tạo Entity Social Profile để google xác thực website tăng top

Định nghĩa entity chính xác là gì? là cách tạo dựng thương hiệu của một cá nhân và doanh nghiệp để google hiểu và xác minh rằng cá nhân và doanh nghiệp đó không chỉ hoạt động trên internet mà nó có thật ngoài đời. Đó là cách định nghĩa entity của mình. 

Entity có 2 loại: 

Entity cho cá nhân, website: Định danh website là duy nhất, có thực.

Entity cho cho doanh nghiệp: Định danh doanh nghiệp, công ty có thực không chỉ trên internet mà ngay cả ngoài đời thực. 

Hiện tại mình lên mạng search “entity là gì” có rất nhiều anh em nói về khái niệm này, nhưng thật sự mình không hiểu lắm, chỉ nói là thực thể. Đọc tài liệu 1 hồi thấy rối não luôn. 

Nói entity là thực thể mà chưa ví dụ sao biết thực thể là cái gì? Vậy thì mình sẽ có ví dụ về thực thể cho bạn dễ hiểu nha. Khi mình lên google và search từ khóa “apple” thì nó sẽ hiện ra bảng apple bên phải đó là google hiểu apple là tập đoàn riêng biệt là độc nhất vô nhị. Thì lúc đó bạn đã tạo entity cho thương hiệu thành công. 

Entity là gì? cách nhận biết entity của một doanh nghiệp

Entity là gì? cách nhận biết entity của một doanh nghiệp

Thằng apple là tập đoàn lớn nó làm được, mình doanh nghiệp nhỏ mới thành lập bạn cũng có thể làm như vậy? Bắt đầu ban đầu tuy khó khăn nhưng khi làm thành công thì kết quả đạt được dành cho thương hiệu của bạn vô cùng lớn, không thể cân đo đông đếm được. Bạn hãy thử làm xem để ra kết quả y chan mấy thằng có thương hiệu lớn nhé. 

Bạn có thể xem thêm top 9 cách đi backlink an toàn. Để hiểu thêm nhiều cách đi link khác nhau nhé.

Social Entity là gì? 

Làm Entity là người ta nghĩ ngay tới bộ social vậy Social Entity là gì? 

Cách Tạo【Entity Social Profile】để google xác thực website tăng top

Cách Tạo【Entity Social Profile】để google xác thực website tăng top

Social Entity là cách xây dựng backlink trên các mạng xã hội như facebook, twitter, linkin, youtube…Entity được google index sẽ tạo ra sức mạnh rất lớn. Thời gian có thể rút ngắn làm SEO là 1 – 2 tháng đó. 

Bạn nào đã làm social này chưa, nếu chưa thì thử làm hết các social nhé. Nếu có 300 cái social thì thử ngồi tạo bằng tay hết 300 cái xem hiệu quả trang web của mình có lên được top không nhé. Hay có sự phát triển gì thêm không nha. 

2. Nguồn gốc định nghĩa Entity ở Việt Nam khi nào hình thành?

Google cho ra đời định nghĩa entity này từ rất lâu rồi. Mình không nhớ kĩ tài liệu mình đã đọc ở đâu, chỉ nhớ trong đầu là định nghĩa entity  ra đời từ năm 2012 cái này mới ra trên thế giới họ biết, chứ Việt Nam mình thì chưa biết chưa rành entity này đâu nha.  Nhiều năm sau đó dân SEO mới phát hiện và làm rộng rãi trên toàn thế giới. 

Ở Việt Nam, năm 2017 anh Việt (CEO GTV) đã seo thành công dự án của ảnh về từ khóa “dịch vụ seo” và “đào tạo seo” với kỹ thuật SEO tiên tiến dễ làm trong đó có cách làm entity và anh đã chia sẽ trên kênh facebook của mình thì lúc này Việt Nam mới rầm rộ làm seo theo phong trào là đi backlink tạo entity. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả và được anh em sử dụng phố biến trong SEO với cách tạo entity cho tới bây giờ sức nóng của nó vẫn chưa hạ nhiệt. Còn cách tạo entity như thế nào thì mình sẽ nói sau bên dưới nha. 

Nói đến entity thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến tạo entity trên social. Hiện nay có danh sách 300 profle social hay 712 social bạn nào cần thì lên mạng tìm kiếm về tạo backlink. Và có cả dịch vụ làm entity profile này tất tần tật, chỉ cần bạn có tiền đè người thì cái gì cũng có hết. Mới lên nghiện SEO có bạn nói làm entity profile thuê cứ 1 link profile 4 nghìn đồng. Mình chưa sử dụng dịch vụ này nhưng bạn nào có nhu cầu tìm và đặt họ làm thử xem nha.

Nói đến entity thì phải cảm ơn anh Việt rồi. Anh đã không tiếc kiến thức seo và phương pháp của mình mà đi chia sẽ cho anh em kinh nghiệm sương máu này nha. 

3. Cách tạo entity social profile để google xác thực website

Tạo entity profile thì bạn phải có bộ profile entity profile đó nhé. Không có lên mạng tìm có đầy, còn không tìm được thì lên “group nghiện seo” tìm dịch vụ enity social bắt làm luôn bộ cho mình chỉ cần bỏ tiền ra cái gì cũng có. Nghe nói 4k = 1 link social (giá cả chỉ mang tính chất tham khảo).

Sau đó bắt đầu triển khai entity thôi.

4. Cách tạo social Entity hiệu quả nhất

Tìm dịch vụ chạy entity profile cho đỡ cực vì họ còn có các dịch vụ làm entity khác như backlink báo, guest post để quảng bá thương hiệu tốt hơn. Cái này chỉ cần lấy tiền đè người là được rồi. Mình chẳng làm gì chỉ cần có tiền là mọi chuyện giải quyết ok hết.

Bạn phải hiểu cách triển khai, cách tạo thì khi bên dịch vụ làm entity đưa bạn kết quả tức là list link đi profile hay báo chí thì còn biết kiểm tra cách họ làm thông tin cho mình có đúng không. Nếu sai bắt người ta sửa lại, chứ cái này mà làm sai làm dễ bị google phạt đấy nhé. Không phải kiếm backlink mà cái cuối cùng tạo entity là tạo ra thương hiệu của mình trong mắt google. Chừng nào google xác thực mình là thực thể thì lúc đó mới thành công.

5. Quy trình tạo Profile entity social

Mình sẽ hưỡng dẫn mọi người cách tạo entity profile nếu không có kinh phí mà thời rãnh lại nhiều và muốn test kinh nghiệm mình có làm được không. Mình thì hơi làm biếng làm nên những việc này mình toàn thuê người làm và trả tiền cho họ. Bạn làm cũng được nhưng nếu bạn không biết cách sẽ rất tốn thời gian và không có hiệu quả nhiều, nó gây lãng phí sức lực và tiền bạc, kinh doanh phải biết đầu tư. Bỏ tiền ra không nhiều bằng giá trị bạn mua một thương hiệu đâu nha.  Đi vào vấn đề các bước tạo entity như sau:

Bước 1: Chọn ra list social chất lượng, nếu bạn chưa đi lần nào thì làm qua hết list và lọc ra cái nào tốt, lưu vào một file exel drive nhé. Để dự án khác còn làm và sau khi tạo profile xong phải update nội dung nữa. Nên làm profile nào lưu vào drive exel hết. 

Bước 2: Xác định thương hiệu chính xác và định vị nó ngay ở tiêu đề website, tiêu đề là bộ mặt nhận diện thương hiệu của 1 web. Phải có tên rõ ràng và đồng nhất để tín hiệu khắp nơi sau khi triển khai entity nó nhận diện được.

Nhiều website không đồng bộ thông tin thương hiệu, kê khai lộn xộn brand làm sự nhất quán không có, có thể gây lẫn lộn đối với Google.

Bước 3: Thiết lập bộ thông tin mục tiêu với đầy đủ thông tin như bên dưới. Tiến hành NAP = Name Address Phone.

 • Full name: Tên thương hiệu
 • First name: Tên bắt đầu của thương hiệu
 • Last name: Tên kết thúc thương hiệu
 • URL: trong phần cài đặt, cái nào cho giống nhau thì tạo giống nhau hết, còn không cho tạo thì để nguyên. 
 • Bio: mô tả – cái này rất quan trọng trong việc xác định chủ đề 1 thương hiệu. Trong BIO đoạn cuối cùng bạn phải có Name – Địa chỉ – Phone- Website: tất cả 4 thuộc tính này trùng lắp với google maps nha.
 • Username: từ 10-15 kí tự là chuẩn
 • Phone: Khai báo đúng với google maps
 • Address: Đồng bộ đúng địa chỉ theo Gmap, khai báo 100% giống
 • Giới tính: nam/ nữ phải đồng nhất
 • Ngày sinh: không quan trọng, có cho pass bước đăng ký
 • Website: thường đặt trang chủ là tốt nhất. 
 • Email: 1 email cũng phải đặt chung
 • Logo: kích thước chung 500X500
 • Background: Kích thước chung 1200X800
 • Hastag: #keyword #keyword #keyword chèn vào bio đồng nhất luôn nha. 
Bảng thông tin cách tạo backlink với entity profile

Bảng thông tin cách tạo backlink với entity profile

Chú ý các thông tin trên phải đồng bộ nhau trên toàn bộ social và trên website, phần địa chỉ nên chuẩn chỉnh theo Google Map. Trong quá trình làm social nên đồng bộ hay còn gọi là stack – kết nối các social qua lại với nhau để thể hiện là của 1 chủ. Thường nối qua các social chính như : Facebook, Twitter, Instagram, Linkedin, Pinterest, Tumbr, Souclound…

Mình sợ các bạn làm sai, nên lúc nào cũng tạo trùng lập, y chan nhau 99% càng tốt. Cái này để google web qua nói rằng thông tin thằng này là đúng là trùng lắp thông tin bên site maps. Thì sẽ nhanh tạo ra thương hiệu cho bạn. 

Bước 4: Sau khi làm social xong cả list thì phải ép index được, ép index được thì sẽ có tác dụng tối đa sức mạnh từ tín hiệu và giá trị về backlink. Còn ko index được ở trạng thái noindex thì cũng có 1 phần sức mạnh nhưng không nhiều và đầy đủ như đã index được social.

Bước 5: Sau khi ráp hoàn chỉnh phần social thì đến phần ráp Schema vào web. Ở đây chỉ nói đến phần schema ” Local Business” nói chung tức là phần dành cho doanh nghiệp.

Bước 6: Hoàn thành schema và check cú pháp đúng sai tại đây, nếu không hiện lỗi màu đỏ gì là schema đúng, nếu lỗi thì sửa lại cho đúng

Bước 7: Gắn Schema vào có web ở head. 

Các yếu tố cơ bản của 1 Entity: Tên Brand, Tác giả, SĐT, Email,  Địa chỉ (Phải tạo Local Business). Sau khi tạo xong nhớ thêm đoạn code này vào bài viết chính cần seo. Nhiều bạn seo dự án mới có tên thì mua luôn cái domain như tên dự án càng lên Top 1 dễ dàng. Đoạn code tham khảo, bạn có thể dùng nhé. Bạn muốn biết chi tiết lên mạng tìm hiểu thêm thông tin nha.

Khai báo schema vào website

Khai báo schema vào website


Tạo code Schema khai báo Entity cho website vào phần head.

6. Website nào nên làm social entity?

  • Web mới làm chưa được google nhận diện, làm entity giúp google index link bạn nhanh hơn và biết được trang web của bạn đang hoạt động về lĩnh vực gì.
  • Web đã làm từ lâu nhưng chưa được xác nhận trên google vì bạn chưa bao giờ làm entity social thì bạn nên làm social entity.
  • Web đã có nhưng ít có trust site ( độ uy tín của trang web), đang thiếu hụt backlink từ những trang social uy tín đổ về.
  • Web bị google phat mất top hay tụt top từ khóa chạy lên chạy xuống liên tục không đúng vị trí cũ. Entity SEO sẽ làm thay đổi và giảm án phạt đáng kể với bộ link URL trần và từ khóa thương hiệu lớn.
  • Entity là sự kết hợp giữa Social + Schema + MAP. Tất cả mọi thông tin của bạn phải đồng nhất trên tất cả các social thì google sẽ dễ dàng nhận diện thương hiệu của website, doanh nghiệp bạn dễ dàng. 

Nói túm lại dù web cũ hay web mới, chưa tạo ra thương hiệu trên google thì đều phải tạo entity social. Tạo được càng nhiều càng tốt.

7. Google sử dụng entity như thế nào?

Bạn vào link youtube này để xem google sử dụng entity như thế nào bạn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=PW-D91OK9BM

8. Yếu tố thực thể ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm

Yếu tố thực thể giúp trang web của bạn lên top cao hơn so với những trang web google cho là không phải là thực thể. Nếu bạn làm tốt công việc tạo dựng link buiding trên social một thời gian, thì trang web của bạn cũng trở thành trang web thực thể thì từ khóa sẽ dễ dàng SEO lên top. 

Xây dựng entity hiệu quả

Xây dựng entity hiệu quả

Vì sao những trang web gọi là thực thể sẽ dễ lên top hơn?

 • Google chúng minh à trang web của bạn là độc nhất, trang web bạn có thẩm quyền.
 • Google ưu tiên và gia tăng độ trust cho những web entity này. 
 • Vì bạn đã làm social entity cũng là cách đi link trên những website có độ trust tin cậy, nên trang web bạn cũng đáng tin cậy, như vậy google sẽ bỏ phiếu cho bạn và cho dù bạn seo từ khóa gì cũng dễ lên top. 
 • Không cần đi backlink nhiều chỉ cần chăm sóc profile cho tốt là từ khóa lên top.

9. Làm Social có phải gọi là Entity không?

Nhiều người đang tạo lập hệ thống social vô tội vạ, thậm chí spam, hoặc tự làm hoặc thuê các dịch vụ các bên nhưng liệu đó có gọi là Entity hay chỉ là tạo backlink cho website ? Cụ thể chi tiết phải nắm cơ bản được các thông tin dưới đây.

Việc xác định Entity cho website hay tác giả không chỉ thông qua việc tạo lập hệ thống social – các mạng xã hội mà còn có nhiều cách khác để xác định thực thể. Google hiểu 1 website là 1 thực thể bằng việc crawl ( thu thập thông tin) từ nhiều nguồn và tổng hợp lại. Khi được nhắc tên và định nghĩa ở nhiều nơi hoặc thông qua các trang báo đài uy tín nổi tiếng, thì thương hiệu hay người đó sẽ được định danh, mật độ nhắc lại ( mention) càng nhiều thì việc xác định thực thể ( entity ) càng nhanh được.

Vậy quay lại việc tạo lập social. Nếu tạo lập social với việc đồng bô thông tin, đó cũng chính là 1 dạng lan tỏa giá trị thương hiệu ( brand ) lên các mạng xã hội. Với điều kiện thông tin phải đồng bộ mọi thứ mới tạo ra sức mạnh cho entity. Sự đồng bộ thông tin đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất giữa website, thương hiệu, địa chỉ, điện thoại, mô tả sẽ tạo ra sức mạnh tối đa từ social về website.

Việc anh em đang tự làm social hay thuê dịch vụ các bên nhưng khai thông tin bừa bãi và tự phát rồi trỏ link về website đó chỉ tạo ra tác dụng về tín hiệu Lực cho website chứ ko mang ra giá trị sức mạnh của thương hiệu và tính xác định thực thể.

10. Kinh nghiệm thực tiễn làm entity profile

Kinh nghiệm thực tiễn và lợi ích entity profile

Kinh nghiệm thực tiễn và lợi ích entity profile

Ví dụ thực tiễn về dự án luôn nhé. 

Dự án 1 với dự án “đào tạo seo”

Ban đầu mình mới nhận một dự án của một anh bạn gửi làm từ khóa “đào tạo seo” mình xin dấu trang web nha, Mới đầu tiên vào nghề ảnh cho chạy entity profile. Ảnh gửi cho mình 333 cái profile mà chẳng nói chạy như thế nào. 

Mình cứ thế đăng ký đăng nhập rồi điền thông tin Tên người dùng, Bio, phone, địa chỉ, giới tính, ngày sinh, …Mình cũng làm cũng điền đầy đủ thông tin. Nhưng ở đây mình cũng chẳng biết entity là gì, viết giống thì sợ nó trùng lắp nội dung, thôi thì chịu khó viết mỗi social mỗi khác, làm chắc 12 ngày mới hết 333 cái profile tưởng đâu ngon lành rồi. 

Nhưng không chỉ sau 1 tuần sau khi làm từ khóa tụt lút từ top 11 sáng trang 3 rồi đến trang 4. Bây giờ cứu nguy cũng không lại dù làm đủ mọi cách. 

Dự án 2 với dự án “Hải Giang Merry Land”

Cũng làm cách đây 1 tháng rưỡi. Xếp giao cho chạy profile và update bài viết profile gồm hình ảnh, clip, bài viết lên social hàng ngày. Nếu trang nào đăng được mới đăng nha, còn không đăng được thì thôi khỏi đăng. 

Trong social đó có cả blog, bookmark, mxh, forum… File entity đó gồm 313 cái profile. 

Chạy profile là ảnh giao cho người khác làm. Và mình thấy tất cả các nội dung thông tin trên 313 cái đều giống y hệt nhau. Nên mình cũng thắc mắc là sao người ta làm giống như vậy có bị sao không(ý là bị google có phạt gì không á.). 

Nhưng thật đáng ngờ chỉ sau 1 tháng từ khóa từ trang 2 chuyển qua top 10 sau vài ngày lên top 8 sau đó lên top 2 đến bây giờ. Mới làm chỉ có 1  trang chủ và 2 trang con thôi nha. Web mới tinh chưa có độ trust gì cả. 

Chứng tỏ rằng cách tạo Entity Social Profile đúng cách rất có lợi và hiệu quả. Thời gian lên top giảm xuống 1 – 1.5 tháng là quá tuyệt vời rồi. 

Kết luận: 

Cách tạo Entity Social Profile trên tất cả các social phải đồng nhất. Nội dung càng trùng lập google đi đâu cũng thấy mình nội dung giống nhau nó mới nhanh cho mình là thực thể tức là có thương hiệu riêng nha. Làm entity khi nào gõ thương hiệu của bạn thì nó ra hình bên phải như apple thì lúc đó bạn đã tạo entity thành công. Và xong thì khỏi phải làm gì cả, viết bài trên site là tự nhiên lên top rồi. 

Entity con đường SEO thành công

Entity con đường SEO tiềm năng

Bắt đầu làm hơi khó khăn nhưng sẽ có kết quả tốt nhất nếu bạn quyết tâm làm. 

Không mắc sai lầm là tạo mỗi trang social khác nhau vì sợ bị trùng lắp nội dung hay google phạt. Không sao cả bạn nha. Nếu bạn tạo nội dung không đồng nhất, bạn sẽ làm rối google và google sẽ không nhận diện thương hiệu của bạn được. Vậy là mình đã hoàn thành xong bài viết “Cách Tạo【Entity Social Profile】để google xác thực website tăng top” rồi. Lần sau sẽ gặp lại bạn với những bài viết hay hơn nữa, bổ ích hơn dành cho anh em SEOers.

Hy vọng bạn sẽ làm tốt công việc entity này nhé. Đào tạo SEO traffic chia sẽ kinh nghiệm thực tế nhất dễ hiểu nhất đến các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu entity, mình nghĩ đây là bài viết chuẩn xác rồi. Bạn có thể tham khảo thoải mái nha. 

Bài viết khác
top dịch vụ tăng traffic user tốt nhất hiện nay - xu hướng seo 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật - xu hướng seo top 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật – xu hướng seo top 2022 – người thật việc thật seo top cho các trang cần seo. Có rất nhiều dịch vụ tăng traffic user tốt, hôm nay daotaoseotraffic.com hướng dẫn các bạn 2 dịch vụ mua traffic user thật tốt nhất nhất hiện nay gồm Faceseo

seo dự án bất động sản

SEO bất động sản có khó không? Cách seo dự án BĐS thành công

SEO bất động sản hiện nay cũng khá là khó khăn và cạnh tranh cao. Ví dụ tập đoàn Hưng Thịnh có 2000 nhân viên mà muốn bán 1 sản phẩm dự án nào đó ví dụ MerryLand Quy Nhơn đi, thì 2000 anh em nếu làm seo thì sao mà lên top. Trong khi

Cập nhật xu hướng SEO mới nhất năm 2022

Sau một năm đầy biến động Google sẽ có những đánh giá và thay đổi tiêu chí trong SEO, đây là những điều chúng ta cần biết và nắm bắt được xu hướng thay đổi của google để có thể leo lên top một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu