Top 7 kỹ thuật SEO website hiệu quả mới nhất 2022

Theo mình thấy SEO ngày càng khó hơn, ngày càng nhiều tiêu chí hơn. Sau đây mình sẽ liệt kê 7 kỹ thuật seo quan trọng cần được tập trung chú ý cũng như tiếp tục cải thiện cho SEO năm 2022. Những vấn đề này là cốt lõi và luôn là tiêu chí mà google quan tâm nhất để xếp hạng một website.

kỹ thuật seo website

Kỹ thuật SEO là gì?

Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO kỹ thuật là gì, hãy bắt đầu với một số thuật ngữ cơ bản.

Trước tiên, hãy suy nghĩ lại về SEO là gì? Định nghĩa đơn giản nhất là SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ Tìm kiếm.

Tối ưu hóa trong bối cảnh SEO có nghĩa là:

 • Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
 • Có nội dung chất lượng phù hợp với mục đích của người tìm kiếm ( khách hàng )
 • Cung cấp tín hiệu giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin đúng để hiểu cấu trúc trang web của bạn
 • Giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu được ý nghĩa (ngữ cảnh) của nội dung của bạn.
 • Cung cấp các lý do để các thuật toán công cụ tìm kiếm tin cậy trang web của bạn và xếp hạng nó cao hơn các trang web khác.

Một khi bạn đã làm tất cả những điều trên một cách chính xác, trang web của bạn sẽ thân thiện với SEO và là một ứng cử viên xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm cho nhiều từ tìm kiếm liên quan đến nội dung của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu với Seo?

Đối với SEO kỹ thuật, bạn có thể giúp cho công cụ tiềm kiếm truy cập, thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục cho trang web trơn tru mà không gặp sự cố ngoài ý muốn nào.

Được gọi là “Kỹ Thuật”, vì nó không liên quan gì đến nội dung thực tế của trang web. Mục tiêu chính của kỹ thuật SEO là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, việc tiềm kiếm và lập chỉ mục của website.

1. Xác định một tên miền được ưu tiên

Khi thiết lập một website hoặc blog của bạn, bạn cần phải xác định tên miền ưa thích của mình. Bằng cách đó, bạn hướng dẫn các công cụ tìm kiếm về dạng biến thể của tên miền mà bạn muốn sử dụng trong suốt thời gian hoạt động của trang web.

Tại sao bạn cần phải làm việc này?

Trang web mặc định có thể truy cập được bằng www và không có www ở phía trước tên miền.

Ví dụ: nếu tên miền của bạn là example.com, bạn có thể truy cập trang web của mình bằng cả http://www.example.com và http://example.com (nghĩa là không có www).

Mặc dù điều này là ok cho người dùng, điều này gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm vì họ coi đây là hai trang web khác nhau.

Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp vấn đề lập chỉ mục, trùng lặp các vấn đề về nội dung và mất xếp hạng trang.

2. Tối ưu hóa cấu trúc URL

Mục tiếp theo trong danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO của bạn là sửa đổi cấu trúc URL của trang web của bạn. Cấu trúc URL có nghĩa là định dạng URL của bạn.

Các thực tiễn tốt nhất về SEO đề ra những điều sau về URLS:

 • Sử dụng các ký tự chữ thường
 • Sử dụng – để tách từ trong URL
 • Làm cho chúng ngắn mô tả
 • Tránh sử dụng các ký tự hoặc từ không cần thiết
 • Sử dụng từ khoá mục tiêu của bạn trong URL mà không cần nhồi nhét từ khoá

Nói chung, khi bạn xác định định dạng của cấu trúc liên kết vĩnh viễn, điều duy nhất bạn phải làm là tối ưu URL của bạn khi xuất bản nội dung mới.

Ví dụ: nếu đây là tiêu đề bài đăng “Kỹ thuật SEO website hiệu quả mới nhất 2022”, URL được tạo ra bởi WordPress sẽ là http://www.example.com/ky-thuat-seo-website-hieu-qua-moi-nhat-2022.html

Đây không phải là xấu, nhưng bạn có thể làm cho nó ngắn hơn như http://www.example.com/ky-thuat-seo.html này là mục tiêu và dễ nhớ hơn.

3. Thiết kế danh mục chính và cấu trúc trang Web

Cấu trúc của một trang web là một yếu tố SEO rất quan trọng vì nhiều lý do.

Người dùng có nhiều khả năng ở lại trên một trang web lâu hơn và tìm ra những gì họ muốn nhanh hơn và công cụ tìm kiếm có thể hiểu và lập chỉ mục một trang web dễ dàng hơn.

Một sai lầm lớn mà nhiều nhà quản trị web thực hiện là nỗ lực của họ để tối ưu hóa trang web của họ cho các chuyển đổi, họ quên đi điều hướng và cấu trúc trang web và họ sẽ làm tổn hại đến SEO của họ.

kỹ thuật seo- lập chỉ mục

4. Tối ưu hóa sơ đồ trang XML

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật SEO đó là tối ưu hóa sơ đồ trang XML.

Sơ đồ trang web XML là một tệp XML liệt kê tất cả các trang / bài đăng có sẵn trên trang web của bạn. Bên cạnh tiêu đề của nó, nó cũng bao gồm ngày công bố và ngày cập nhật cuối cùng.

Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng sơ đồ trang XML để hướng dẫn họ khi thu thập thông tin trang web.

Làm thế nào để tối ưu hóa Sơ đồ trang web XML của bạn? Tối ưu hoá sơ đồ trang web XML rất đơn giản, chỉ bao gồm trong sơ đồ trang của bạn các trang quan trọng đối với trang web của bạn. Trong phần lớn các trường hợp, đây là các trang, bài đăng và danh mục của bạn.

5. Tốc độ Webste – Càng nhanh càng tốt

Một tín hiệu xếp hạng khác là tốc độ trang web. Google đang đề cập đến tầm quan trọng của tốc độ trong tất cả các khuyến nghị SEO của họ đưa ra và các nghiên cứu xác nhận rằng các trang web nhanh hơn hoạt động tốt hơn so với các trang web chậm hơn.

kỹ thuật seo - tỷ lệ thoát

Với các bạn thì vào 1 trang web có tỉ lệ load trang nhanh vẫn thu hút hơn so với những trang đợi rất lâu mới load được một phần nhỏ thông tin trên trang web đúng không.

Vì thế xử lý tốc độ trang web là một vấn đề kỹ thuật và nó đòi hỏi phải thực hiện các thay đổi cho trang web và cơ sở hạ tầng (Server) của bạn để có được kết quả tốt.

Tôi sẽ bật mí cho các bạn các dể kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng cách sử dụng những công cụ như: google page speed, insights, pingdom tools,…

Các công cụ trên sẽ cho bạn một số gợi ý, đề xuất về những gì bạn cần phải làm để tăng tốc độ trang web của bạn.

Tóm lại, những gì bạn có thể làm để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn là như sau:

 • Nâng cấp máy chủ của bạn để sử dụng hệ điều hành 64 bit
 • Nâng cấp lên PHP 7.2 -> điều này sẽ cho bạn những cải tiến rất lớn về tốc độ so với PHP 5.2.
 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn. Có những công cụ giúp bạn thực hiện việc này mà không làm giảm chất lượng
 • Giảm thiểu việc sử dụng các plugin
 • Tối ưu hóa và giảm thiểu CSS và JS Files của bạn
 • Sử dụng plugin bộ nhớ đệm để phục vụ các trang đã lưu vào bộ nhớ cache cho người dùng
 • Tránh thêm quá nhiều nội dung trong <head> của trang web của bạn

6. Thân thiện với điện thoại di động

Hầu hết người dùng của bạn đang sử dụng điện thoại di động và với sự giới thiệu của Google về chỉ số di động đầu tiên, nếu bạn không có một trang web thân thiện với điện thoại di động thì thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn đã có trang web đáp ứng được các thiết bị (responsive) thì có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng về chỉ số di động đầu tiên nhưng nếu bạn đang có một trang web di động riêng trên tên miền phụ hoặc thư mục (ví dụ: m.tên-miền.vn), hãy đảm bảo rằng nó có cùng nội dung với máy tính để bàn của bạn.

7. Đa ngôn ngữ

Nếu nội dung trên trang web của bạn hiển thị với nhiều thứ tiếng thì sẽ tối ưu và sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Muốn như vậy bạn cần sử dụng thuộc tính hreflang để cung cấp cho Google thêm thông tin về cấu trúc trang web và nội dung của bạn

Điều này sẽ giúp họ phục vụ đúng nội dung cho người dùng (nghĩa là hiển thị nội dung người Thụy Điển bằng tiếng Thụy Điển) và nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO bằng cách tránh trùng lặp nội dung và các vấn đề lập chỉ mục.

TỔNG KẾT:

Trên đây là 7 kỹ thuật seo dẫn đầu xu hướng 2022 mà đào tạo seo đã gửi đến bạn mong rằng những thông tin trên có thể giúp được cho các bạn nắm bắt xu thế và áp dụng vào công việc tốt hơn. Xin cảm ơn !!!

Bài viết khác
top dịch vụ tăng traffic user tốt nhất hiện nay - xu hướng seo 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật - xu hướng seo top 2022

Top dịch vụ tăng Traffic user thật – xu hướng seo top 2022 – người thật việc thật seo top cho các trang cần seo. Có rất nhiều dịch vụ tăng traffic user tốt, hôm nay daotaoseotraffic.com hướng dẫn các bạn 2 dịch vụ mua traffic user thật tốt nhất nhất hiện nay gồm Faceseo

seo dự án bất động sản

SEO bất động sản có khó không? Cách seo dự án BĐS thành công

SEO bất động sản hiện nay cũng khá là khó khăn và cạnh tranh cao. Ví dụ tập đoàn Hưng Thịnh có 2000 nhân viên mà muốn bán 1 sản phẩm dự án nào đó ví dụ MerryLand Quy Nhơn đi, thì 2000 anh em nếu làm seo thì sao mà lên top. Trong khi

Cập nhật xu hướng SEO mới nhất năm 2022

Sau một năm đầy biến động Google sẽ có những đánh giá và thay đổi tiêu chí trong SEO, đây là những điều chúng ta cần biết và nắm bắt được xu hướng thay đổi của google để có thể leo lên top một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những xu